Bình Dương hiện có hơn 30.000 căn hộ, nhưng lượng căn hộ cao cấp đáp ứng được nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài chỉ chiếm khoảng 15 - 25%.

Trung tâm thương mại Aeon Mall, Thuận An
Trung tâm thương mại Aeon Mall, Thuận An

Bình Dương đang có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích 11.000ha, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đầu tư tại Bình Dương chọn lựa vào các khu công nghiệp tập trung. Ngoài ra, Bình Dương còn sở hữu lượng chuyên gia nước ngoài khoảng hơn 50.000 người.

Với đặc trưng thu hút nhiều tập đoàn quốc tế và lượng lớn dân nhập cư về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, thị trường cho thuê căn hộ tại Bình Dương trở nên sôi động và kỳ vọng tăng trưởng mạnh

Theo đánh giá của Tiến sĩ Minh Hải, Chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng, hiện tại Bình Dương có hơn 30.000 căn hộ, nhưng lượng căn hộ cao cấp đáp ứng được nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài chỉ chiếm khoảng 15% - 25%.

Quốc lộ 13 đoạn qua Thuận An sắp mở rộng lên 8 làn xe.
Quốc lộ 13 đoạn qua Thuận An sắp mở rộng lên 8 làn xe.

"Với con số này, Bình Dương đang rất thiếu căn hộ cao cấp và thừa căn hộ bình dân", Tiến sĩ Minh Hải nhấn mạnh.Trong phân khúc căn hộ cao cấp, các dự án tại Thuận An được đánh giá tiềm năng bởi sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn cùng hệ thống tiện ích hiện đại. Ngoài ra, với mục tiêu đưa Thuận An trở thành trung tâm đô thị - dịch vụ của tỉnh, Bình Dương đặc biệt chú trọng công tác phát triển cơ sở hạ tầng tại thành phố này. Những dự án trọng điểm được đẩy mạnh tiến độ, trong đó, dự án mở rộng Quốc lộ 13 sẽ được triển khai trước dịp lễ 30/4. Điều này được kỳ vọng sẽ là trợ lực giúp bất động sản nằm trên trục đường này hưởng lợi.

Theo nhận định của các chuyên gia, những dự án căn hộ cao cấp đáp ứng tốt yêu cầu khắt khe của giới chuyên gia tại Bình Dương cần được quy hoạch tiện ích bài bản như: trung tâm thương mại, hồ bơi chuẩn resort, công viên trung tâm, vườn yoga, nhà trẻ và trường học, nhà hàng...

Ngoài ra, thiết kế kế căn hộ phải cao và thoáng, bố trí thông minh, có khả năng đón gió trời. Đồng thời, phải được trang bị nội thất cao cấp, chất lượng xây dựng tốt, được phát triển và vận hành bởi các thương hiệu lớn.

Phối cảnh dự án phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City
Phối cảnh dự án phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City

Đặc biệt, các dự án phải có pháp lý hoàn chỉnh, được phát triển bởi các tập đoàn bất động sản uy tín.

"Điều này là tiền đề quan trọng đảm bảo sự an toàn cho dòng tiền khi cho thuê", một chuyên gia chia sẻ.

Thực tế, số dự án căn hộ cho thuê đáp ứng được yêu cầu khắt khe của gần 50.000 chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương rất ít. Theo Tiến sĩ Minh Hải, có khoảng 7.000 căn hộ đáp ứng được nhu cầu nhóm khách hàng thuê căn hộ cao cấp đến từ các dự án: Canary Heights, The Habitat hay Astral City của Phát Đạt.

Hiện tại, Canary Heights và The Habitat đã đưa vào vận hành. Riêng Astral City đang được đẩy mạnh thi công để sẵn sàng bàn giao đúng tiến độ.

Astral City do Phát Đạt và Tập đoàn Danh Khôi hợp tác đầu tư, DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị & phân phối. Astral City là dự án căn hộ có quy mô lớn với 8 tòa tháp cao 40 tầng. Dự án sở hữu vị trí đắc địa khi nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13 của Thuận An. Bao quanh dự án là hệ thống tiện ích hiện hữu như Aeon Mall, Lotte Mart, sân golf Sông Bé, bệnh viện quốc tế Becamex, khu công nghiệp VSIP 1, Việt Hương...

Theo đại diện chủ đầu tư, để đáp ứng tiêu chuẩn sống của các chuyên gia nước ngoài, Astral City được đầu tư hàng trăm tỷ đồng phát triển chuỗi tiện ích quy mô với: tổ hợp trung tâm thương mại 4 tầng, dòng suối nhiệt đới dài 300m, 2 công viên trung tâm quy mô được thiết kế theo phong cách resort, 6 hồ bơi, 8 vườn tiện ích trên tầng 20 của các toà tháp,... Astral City được tư vấn quản lý - vận hành bởi tập đoàn quốc tế CBRE, đảm bảo chất lượng sống cao cấp cho cư dân.